Cách để đảm bảo hiển thị hình chất lượng cao trên Facebook

cach-de-dam-bao-hien-thi-hinh-chat-luong-cao-tren-facebook

Khi chúng ta upload ảnh lên Facebook, đa phần ảnh sẽ tự động thay đổi kích thước và định dạng ảnh. Vậy để đảm bảo ảnh của bạn xuất hiện với chất lượng cao nhất có thể thì phải làm sao? Bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ chia sẻ một vài mẹo để bạn có thể áp dụng.

Cách để đảm bảo hiển thị hình chất lượng cao trên Facebook

1/ Thay đổi kích thước ảnh theo một trong những kích thước được hỗ trợ sau đây:

  • Ảnh thường: Chiều rộng 720 px, 960 px hoặc 2048 px.
  • Ảnh bìa: 851 x 315 px.

Cách thực hiện trên Photoshop: vào menu Image > Image Size… chỉnh Width của hình ở kích thước 2048px – Height sẽ tự động đổi theo tỉ lệ. Độ phân giải 72dpi. (Nếu hình đứng, thì chỉnh Height 2048px, Width tự động đổi theo tỉ lệ).

2/ Để ảnh bìa không bị nén khi tải lên, hãy đảm bảo kích thước file nhỏ hơn 100 KB.

Cách thực hiện trên Photoshop: vào File > Export > Save For Web… (phím tắt Ctrl + Alt + Shift + S cho Windows, và Cmd + Option + Shift + S cho Mac), chọn Quality 70% JPEG.

3/ Lưu ảnh dưới dạng JPEG với cấu hình màu sRGB.

Cách thực hiện trên Photoshop: bạn vào menu Edit > Convert To Profile…, ở cửa sổ mới hiện ra, chọn tùy chọn sRGB IEC61966-2.1 trong ô Profile.

4/ Chúng ta cũng có thể thay đổi phần cài đặt, để ảnh khi upload lên Facebook mặc định tải lên ở định dạng HD.

Nếu dùng ứng dụng Facebook dành cho iPhone hoặc Android, bạn có thể chọn luôn tải ảnh lên ở dạng HD trong phần cài đặt tài khoản của mình.

Lời kết: Nếu bạn tuân thủ theo 4 mẹo mà kenhkienthuc.net vừa hướng dẫn bên trên, thì giờ đây ảnh của bạn khi upload lên Facebook đã được đảm bảo hiển thị với chất lượng cao nhất có thể rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *