Cách kiểm tra index URL và mẹo “ép” Google lập chỉ mục bài viết

Khái niệm lập chỉ mục bài viết khá quen thuộc với những ai làm về SEO website. Trong bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật giúp kiểm tra xem URL của một bài viết trên website mình xuất bản đã được Google index hay chưa? Và cách ép Google Submit URL trang web đó nhanh hơn (nếu URL này chưa được lập chỉ mục trên công cụ tìm kiếm.)

Cách kiểm tra index URL và mẹo “ép” Google lập chỉ mục bài viết

1. Cách kiểm tra URL đã được index hay chưa?

Trước tiên, các bạn truy cập vào link https://search.google.com/search-console/about và đăng nhập với tài khoản quản lý Google Search Console của mình.

Sau đó, bạn click chọn vào mục “Kiểm tra URL” (1) và nhập URL và khung “Kiểm tra mọi URL trong “kenhkienthuc.net” (2)

Ở đây, mình thực hiện trên tài khoản quản trị Google Search Console website kenhkienthuc.net, còn khi các bạn thực hiện sẽ tương ứng với domain website của các bạn nhé.

kiem tra index bai viet

Trong bài viết này, mình sẽ dùng 1 URL mà mình vừa xuất bản lên website kenhkienthuc, đó là: https://kenhkienthuc.net/huong-dan-thay-doi-email-tai-khoan-zoom-meeting/

kiem tra index url

Lúc này, Google Search Console sẽ truy xuất dữ liệu từ Google Index để kiểm tra xem URL của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa.

kiem tra index url

Nếu bạn nhận được thông tin như mục số 1 hình bên dưới, thì chúc mừng bạn URL bạn cần kiểm tra đã được index trên Google.

kiem tra index url

2. Mẹo “ép” Google lập chỉ mục bài viết

Ngược lại với kết quả kiểm tra ở trên và có nội dung “URL không nằm trên Google”, tức là URL bạn kiểm tra chưa được Google index, bạn hãy click vào chữ “YÊU CẦU LẬP CHỈ MỤC” để “ép” Google phải Submit URL cho bạn.

kiem tra index url

Lưu ý: Bạn chỉ cần yêu cầu lập chỉ mục URL 1 lần thôi, nếu làm nhiều yêu cầu thì cũng không có tác dụng gì khác.

Thông thường, sau khi bạn yêu cầu lập chỉ mục URL vài phút thì Google sẽ index bài viết lên công cụ tìm kiếm của mình.

Lời kết: Bài viết này, kenhkienthuc.net chia sẻ mẹo nhỏ, giúp các bạn mới làm quen lĩnh vực SEO website có thể kiểm tra URL đã được index lên công cụ tìm kiếm hay chưa, từ đó, có thể thúc đẩy quá trình lập chỉ mục URL diễn ra nhanh chóng hơn (bằng cách gửi yêu cầu lập chỉ mục cho Google).

 

3 thoughts on “Cách kiểm tra index URL và mẹo “ép” Google lập chỉ mục bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *