Cách tạo ổ đĩa Google Drive không tốn dung lượng ổ cứng

cach-tao-o-dia-google-drive-khong-ton-dung-luong-o-cung-may-tinh

Nhu cầu lưu trữ dữ liệu của người dùng ngày càng tăng, dẫn đến việc lưu trữ dữ liệu trên máy tính trở nên quá tải. Tin vui là chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ Cloud như: Google Drive, OneDrive, Dropbox, Box, … Tuy nhiên, việc lưu trữ trực tuyến lại khiến người người dùng truy cập dịch vụ Google Drive nhiều lần và bạn sẽ cảm thấy bất tiện mỗi khi phải mở trình duyệt, còn nếu đồng bộ với máy tính thì luôn trong tình trạng đầy ổ đĩa cứng. Có phải bạn cảm thấy rất khó chịu đúng không? Tin vui là vẫn có cách tạo ổ đĩa Google Drive không dung lượng ổ cứng máy tính trên Windows.

Cách tạo ổ đĩa Google Drive không tốn dung lượng ổ cứng trên máy tính

Trước tiên, bạn hãy download ứng dụng RaiDrive về và cài đặt trên máy tính của mình nhé.

RaiDrive là ứng dụng miễn phí giúp bạn tạo ra những ổ đĩa Cloud ngay trên máy tính của mình. Sau khi cài đặt, bên trong My Computer/This PC sẽ xuất hiện thêm các ổ đĩa nữa, bên cạnh ổ C, D thường dùng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google Drive hay OneDrive để lưu dữ liệu, thì đây là giải pháp tốt để tiết kiệm cho ổ cứng của máy tính và dễ dàng quản lý các tệp.

Sau khi cài đặt RaiDrive xong, bạn sẽ thấy giao diện chương trình như sau:

tao o dia google drive

Bạn click vào nút “Add” để có thể thiết lập ổ đĩa cho Google Drive (hoặc OneDrive, Dropbox, Box, …). Lúc này, ta nhận được màn hình sau:

  • Chọn Storage: Google Drive
  • Drive: bạn chọn như hình minh họa.

tao o dia google drive

Sau khi thiết lập theo yêu cầu xong, bạn click vào nút “OK” để tiến hành kết nối với tài khoản Gmail quản lý dịch vụ Google Drive của mình.

Video hướng dẫn chi tiết Cách tạo ổ đĩa Google Driver, OneDrive, … với ứng dụng RaiDrive:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *