Hướng dẫn cách chuyển sang phiên bản Facebook mới

Hiện nay, Facebook vừa tung ra phiên bản Facebook mới. Kenhkienthuc vừa trải nghiệm thử và cảm thấy khá ưng ý với cách bố trí của giao diện mới này. Cảm nhận về phiên bản Facebook mới này: đẹp, gọn gàng, lạ mà quen.

Hướng dẫn cách chuyển sang phiên bản Facebook mới

Facebook đã cho người dùng trải nghiệm giao diện mới, tuy nhiên, chỉ những tài khoản được chọn mới có chức năng chuyển đổi, may mắn là kenhkienthuc có 1 tài khoản thuộc diện này. Ấn tượng ban đầu của phiên bản Facebook mới đem lại là cảm giác như bạn đang sử dụng trên mobile vậy. Nào, chúng ta bắt đầu chuyển đổi nhé.

Đâu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình, click vào “dấu tam giác” góc trên bên phải màn hình, chọn “Chuyển sang phiên bản Facebook mới” như hình sau:

phien ban facebook moi

Lúc này, chúng ta sẽ nhận được giao diện mới như hình bạn dưới.

Bạn thấy giao diện của phiên bản Facebook mới này rất gọn gàng đúng không? Giao diện Facebook mới này, được chia làm 3 cột chính, cột đầu tiên là các Trang (Fanpage), Nhóm (Group), Messenger, Marketpalce, … và nó cũng liệt kê “Lối tắt” các Group mà bạn tham gia. Cột bên phải sẽ là một phiên bản Messenger thu nhỏ với các liên hệ mà bạn thường nhắn tin, giao diện nhìn hiện đại hơn phiên bản cũ khá nhiều.

Cột ở giữa chính là Newfeeds mới của bạn (bạn sẽ thấy khá quen thuộc, nó giống với giao diện Facebook trên Mobile của bạn).

phien ban facebook moi

Ngoài ra, phiên bản Facebook mới này cũng bổ sung “Chế độ tối” giúp người dùng bảo vệ mắt. Bạn có thể bật “công tắc” ON/OFF để bật/tắt chế độ tối này.

phien ban facebook moi

Trường hợp, nếu bạn cảm thấy chưa quen với phiên bản mới. thì bạn có thể chuyển về giao diện cũ trước đây bằng cách bấm mũi tên nhỏ trên cùng bên phải và chọn vào “Chuyển sang Facebook thông thường”.

phien ban facebook moi

Lời kết: Theo kenhkienthuc, phiên bản Facebook mới này đẹp, gọn gàng, lạ mà quen, dùng rất thích, bởi sự đơn giản của nó. Chúc các bạn thành công với thủ thuật này nhé, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ để mọi người đều biết nhé.

Video hướng dẫn cách chuyển sang phiên bản Facebook mới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *