Hướng dẫn fix lỗi hiển thị video trên Zoom Meeting

cach-khac-phuc-loi-video-tren-phan-mem-zoom

Rất nhiều bạn khi tham gia vào lớp học trực tuyến trên phần mềm Zoom Meeting, bị lỗi không hiển thị được video, mặc dù máy tính có kết nối với camera (hoặc webcam). Vậy nguyên nhân là do đâu là xảy ra lỗi video này? Bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ chia sẻ cách kiểm tra để xác định nguyên nhân, từ đó có thể khắc phục lỗi video trên Zoom.

Hướng dẫn fix lỗi hiển thị video trên Zoom Meeting

Để có thể tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi, bạn hãy khởi chạy phần mềm Zoom lên và đăng nhập với tài khoản của mình.

fix loi video tren zoom

Sau khi đăng nhập thành công, bạn click chuột vào biểu tượng hình bánh răng (settings), để kiểm tra thiết lập trên Zoom Meeting như hình sau:

fix loi video tren zoom

Trong cửa sổ Settings, bạn click vào mục Video (mục 1 trong hình). Lúc này, bạn quan sát tại mục Camera (mục 2 trong hình) xem tên của camera (hoặc webcam) đã hiển thị đúng chưa. Nếu không có tên thiết bị hoặc đang chọn sai (trường hợp máy bạn có nhiều hơn 1 camera/webcam) thì lựa chọn lại thiết bị camera trong danh sách cho đúng.

fix loi video tren zoom

Nếu bạn muốn hình ảnh hiển thị chất lượng cao, thì bạn đánh dấu tích vào mục “Enable HD”, điều dĩ nhiên là camera/webcam của bạn phải hỗ trợ hình ảnh chất lượng cao thì tính năng này mới có tác dụng nhé.

Sau khi kiểm tra và thiết lập hoàn tất mục video trên Zoom, bạn có thể tắt màn hình thiết lập đi và tham gia vào lớp học trực tuyến của mình trên Zoom Meeting để kiểm tra thành quả mà hình vừa thực hiện nhé.

Lời kết: Việc kiểm tra và khắc phục lỗi hiển thị video trên phần mềm Zoom khá dễ dàng, tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện theo hướng dẫn của bài viết mà bạn vẫn chưa khắc phục được, thì bạn nên kiểm tra lại lần nữa xem camera/webcam của mình còn hoạt động tốt không nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *