Hướng dẫn tạo tài khoản Zoom dạy trực tuyến

phan mem zoom cloud meetings

Thời gian gần đây, dạy trực tuyến (hay còn gọi là dạy online) vô cùng phát triển. Nguyên nhân là do đại dịch do Covid-19 gây ra, dẫn đến nhiều nước áp dụng hình thức cách ly xã hội, từ đây, dẫn đến nhu cầu học trực tuyến qua mạng Internet bùng nổ. Một trong những phần mềm tiêu biểu để dạy và học trực tuyến được dùng rộng rãi trong thời điểm này là Zoom. Ứng dụng Zoom là công cụ tạo phòng học trực tuyến tuyệt vời, hoạt động trên nhiều thiết bị. Trong bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ hướng dẫn thầy/cô cách đăng ký tài khoản Zoom để có thể phục vụ công việc giảng dạy online của mình.

Hướng dẫn tạo tài khoản Zoom dạy trực tuyến

Ghi chú: Việc đăng ký tài khoản Zoom chỉ dành cho người tạo phòng (Host) – thường là giáo viên để dễ quản lý, học sinh tham gia KHÔNG cần phải tạo tài khoản.

1. Truy cập vào website https://zoom.us và click vào nút “SIGN UP, IT’S FREE” để đăng ký tài khoản.

trang chu zoom.us

2. Chọn ngày tháng năm sinh của bạn và click vào nút “Continue” để tiếp tục.

dang ky tai khoan zoom

3. Tại khung “Your work email address”: bạn nhập địa chỉ email của mình để đăng ký tài khoản Zoom. Sau đó, bạn click vào nút “Sign Up” để tiếp tục.

dang ky tai khoan zoom

4. Lúc này, chúng ta nhận được thông báo từ Zoom: đã gởi một email đến hộp thư của bạn (ở đây mail của mình là kenhkienthuc.net@gmail.com).

dang ky tai khoan zoom

5. Bạn truy cập vào hộp thư của mình, sẽ thấy email được gởi từ Zoom với tiêu đề là “Please activate your Zoom account”. Bạn tiến hành mở email để kích hoạt tài khoản Zoom của mình.

dang ky tai khoan zoom

6. Bạn click vào nút “Activate Account” (1) hoặc click vào link “https://us04web.zoom.us/activate?code=c2s…” dưới dòng chữ Or paste this link into your browser (cả 2 cách đều có công dụng giống nhau).

kich hoat tai khoan zoom

7. Bạn điền thông tin cá nhân của mình để tạo tài khoản như sau:

  • (1): Tên.
  • (2): Họ và tên lót.
  • (3): Nhập mật khẩu.
  • (4): Xác nhận mật khẩu (nhập giống mục 3).

Sau đó, click vào nút “Continue” để tiếp tục.

dang ky tai khoan zoom

8. Bạn có thể nhập email mời người khác sử dụng Zoom vào các ô có ghi chữ “name@domain.com”, nếu không muốn bạn cứ để trống.

Bạn đánh dấu tích vào mục “I’m not a robot” và click vào nút “Skip this step” để tiếp tục.

gioi thieu nguoi dang ky su dung zoom

9. Khi nhận được màn hình như bên dưới, tức là, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Zoom và có thể sử dụng tài khoản này để tạo các lớp học trực tuyến (hoặc hội thảo qua mạng).

tao thanh cong tai khoan zoom

Xin chúc mừng bạn đã tạo tài khoản Zoom thành công. Bạn nhớ theo dõi các bài viết hữu ích khác từ kenhkienthuc.net nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *