Hướng dẫn tạo USB cứu hộ DLC Boot đơn giản nhất 2020

Đối với anh em kỹ thuật thì việc có 1 USB boot cứu hộ máy tính là đều hết sức cần thiết. Bởi nó, có thể xem là “vũ khí” quan trọng trong công việc bảo trì, sửa chữa máy tính cho khách hàng của mình. Trong bài viết này, kenhkienthuc.net sẽ chia sẻ cách tạo một USB DLC boot để người dùng máy tính thông thường cũng có thể tự tay “tậu” cho mình một công cụ hữu ích, nhiều tính năng.

Hướng dẫn tạo USB cứu hộ DLC Boot đơn giản nhất 2020

Trước tiên, chúng ta cần phải có bộ cài đặt DLC Boot, các bạn có thể download tại đây.

DLC Boot phát triển đến phiên bản mới nhất là 2019 v3.6. Đây là sản phẩm được phát triển của bạn Trần Duy Linh. Khi sử dụng USB DLC Boot bạn có thể: phân vùng ổ đĩa, cứu dữ liệu, kiểm tra phần cứng máy tính, bung và tạo file ghost, …

Sau khi download về máy tính, các bạn tiến hành giải nén. Sau đó, bạn click phải chuột vào file chương trình DLCBoot và chọn Run as administrator như hình sau:

usb dlc boot

Lúc này, ta nhận được màn hình quản lý của DLC Boot, bạn click chọn vào biểu tượng hình chiếc USB, để bắt đầu quá trình tạo cho mình một USB cứu hộ đa năng.

usb dlc boot

Bây giờ, các bạn làm theo từng bước được đánh dấu trong hình:

  1. Chọn USB cần tạo DLC Boot (trong hình là ổ đĩa H với tên là hp v250w).
  2. Mục Boot Kernel: chọn SysLinux.
  3. Mục Boot Type:
    • Nếu chọn Normal: thì toàn bộ dung lượng của USB sẽ được sử dụng làm USB DLC Boot (tức chỉ có một phân vùng trên USB, vừa chứa dữ liệu vừa chứa file Boot).
    • Nếu chọn Hide: thì dung lượng của USB sẽ tác ra làm 2 phân vùng. Một là phân vùng ẩn dùng để chứa file Boot, và một phân vùng còn lại sẽ chứa dữ liệu của bạn. Bạn nên chọn cách này nhé.
  4. Mục DLC Boot Partition: bạn nhập dung lượng dành cho phân vùng ẩn (chứa file boot của DLC). Ở đây, mình nhập là 3500MB.
  5. Mục USB Format DLC Boot Partition: chọn là FAT32 (UEFI).
  6. Click chuột vào nút “Create Boot” để bắt đầu tạo USB Boot cứu hộ máy tính.

tao usb dlc boot

Lúc này, chúng ta nhận được một cửa sổ thông báo để xác thực. Bạn chọn Yes để đồng ý.

usb dlc boot

USB của bạn sẽ được Format theo thiết lập đã chọn bên trên và copy các file cần thiết để tạo USB DLC Boot cho phân vùng ẩn.

usb dlc boot

Khi bạn nhận được cửa sổ có nội dung “Complete Creat DLC Boot USB” tức là ta đã hoàn tất quá trình tạo USB cứu hộ máy tính rồi. Bạn nhấn OK để kết thúc quá trình.

Lời kết: Qua các bước hướng dẫn thực hiện bên trên, bạn thấy rõ ràng là việc tạo ra một USB cứu hộ bằng DLC Boot rất đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn các tạo USB DLC BOOT:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *