Mẹo vẽ đường thẳng trong Word nhanh và chuẩn nhất

Cách vẽ đường thẳng trong Word nhanh và chuẩn nhất

Nếu bạn muốn vẽ đường thẳng trong Word nhằm giúp trình bày văn bản đẹp hơn hoặc trình bày các số liệu/nội dung theo dạng sơ đồ thì công cụ Shapes sẽ là trợ thủ hữu ích cho bạn. Bài viết này, kenhkienthuc sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ giúp các bạn sử dụng công cụ này để vẽ các đường thẳng nhanh chóng và dễ dàng.

Mẹo vẽ đường thẳng trong Word nhanh và chuẩn nhất

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mở file Word cần vẽ đường thẳng lên. Sau đó các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Tiếp theo chọn mục Shapes. Thanh cuộn hiện ra thì các bạn chọn biểu tượng của đường kẻ thẳng tại mục Line.

ve-duong-thang-trong-word

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn và kéo chuột để vẽ đường thẳng. Trong quá trình vẽ thì các bạn có thể nhấn và giữ phím Shift để tự động căn thẳng đường kẻ của mình.

ve-duong-thang-trong-word

Bước 3: Sau khi đã tạo đường kẻ xong, các bạn nhấn chuột phải vào đường kẻ.
Thanh cuộn hiện thì thì các bạn chọn Format Shape.

ve-duong-thang-trong-word

Bước 4: Lúc này, cửa sổ Format Shape hiện ra. Các bạn chọn mục Line. Tại đây sẽ có các mục cho các bạn tùy chỉnh đường kẻ của mình như sau:

  • Color: Tùy chỉnh màu của đường kẻ
  • Dash: Lựa chọn kiểu cho đường kẻ, có thể chọn nét đứt, kiểu chấm tròn, nét đứt to,.. tùy theo nhu cầu trình bày của người dùng.
  • Width: Lựa chọn độ dày của đường kẻ.
  • Arrows: Chọn thêm kiểu bắt đầu và kết thúc cho đường thẳng chẳng hạn 2 điểm mút tròn dành cho đoạn thẳng.

ve-duong-thang-trong-word

Video hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong Word nhanh và chuẩn nhất:

Lời kết: Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách vẽ đường thẳng trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *